Nhật Bản thua đáng tiếc trước Costa Rica tại World Cup 2022

Mặc dù để thủng lưới 7 bàn trước Tây Ban Nha và bị lép vế trong phần lớn thời gian của trận đấu vào đầu giờ chiều này, nhưng Costa Rica đã đảm bảo rằng họ sẽ không về nhà.

Yuto Nagatomo yêu cầu đám đông đứng sau Nhật Bản và hai hàng rào màu xanh lam ở tầng dưới và những hàng rào mang màu sắc của Nhật Bản ở mọi nơi khác bắt buộc phải vỗ tay và dậm chân. Vài giây sau, Nagatomo đi xuống bên cánh trái trong nỗ lực xâm nhập vòng cấm Costa Rica. Nó thực hiện một quả phạt góc và cho mọi người tại sân vận động Ahmad bin Ali thấy rõ ý định của Nhật Bản trong trận đấu bảng E này.

Ý nghĩ đó được tô điểm bởi Ritsu Doan đưa bóng đi chệch khung thành của Keylor Navas. Daichi Kamada và Miki Yamane cố gắng phối hợp bên cánh phải khi Nhật Bản bắt đầu nhanh chóng. Họ đã để Takefusa Kubo, Takehiro Tomiyasu, Kaoru Mitoma và Takumi Minamino ngồi dự bị khi huấn luyện viên Hajime Moriyasu chọn những đôi chân mới và điều đó đã thể hiện ngay từ đầu mà đội của ông ấy đã làm được.

Nghĩ đến việc Nhật Bản thua 0-1 với bàn thắng ở phút 81, cảm giác giống như một cú đấm trời giáng mà họ đã giáng xuống Đức hồi đầu tuần. Mặc dù để thủng lưới 7 bàn trước Tây Ban Nha và bị lép vế trong phần lớn thời gian của trận đấu vào đầu giờ chiều này, nhưng Costa Rica đã đảm bảo rằng họ sẽ không về nhà.

Điều đó xảy ra nhờ bàn thắng của Keysher Fuller, bàn thắng bắt nguồn từ hai lỗi của Nhật Bản. Đầu tiên, họ để bóng rẻ ngoài vòng cấm và sau đó, vị trí của thủ môn Shuichi Gonda khiến anh ta có thể chạm tay vào bóng nhưng không đủ để cản phá.

Costa Rica đã ghi bàn bằng cú sút trúng đích đầu tiên của họ tại World Cup này. Vào Chủ nhật, họ đã không có một cú sút nào cho đến phút thứ 36 khi Joel Campbell thực hiện một cú sút thực sự chẳng đi đến đâu.

“Họ càng nghĩ chúng tôi đã chết bao nhiêu thì chúng tôi càng phát huy hết khả năng của mình bấy nhiêu,” Fuller nói về thất bại 0-7 trước Tây Ban Nha ở trận đầu tiên. “Hãy tưởng tượng đến World Cup và thua theo cách đó! Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ hơn rất nhiều sau trận đấu đó để có mặt ở đây.” Huấn luyện viên đội tuyển Costa Rica, Luis Fernando Suarez, cho biết điều quan trọng nhất về đội bóng này là thái độ của họ.

Ở hai bên cầu môn, Nhật Bản liên tục cố gắng chọc thủng lưới Navas. Sau khi bắt đầu nhanh chóng, nửa đầu tiên được dành để thăm dò bệnh nhân. Điều đó nhường chỗ cho hàng thủ ba hậu vệ và tấn công nhiều hơn khi Kubo và Mitoma vào sân ngay sau khi hết giờ. Nhưng Costa Rica tiếp tục ngồi sâu và hấp thụ mọi thứ mà Nhật Bản bắn vào họ.

Gói gọn lại đó là một cuộc đột kích ở phút 88, trong đó Mitoma chuyển hướng từ gần như ở đường biên bên trái và tìm thấy Kamada, người đã bị cản phá bởi một chân dang rộng của Navas. Nhưng dù bóng được ping vào trong vòng cấm, nhưng nó không đủ gần để bất kỳ cầu thủ Nhật Bản nào có thể liên kết được. Cú đập tay xuống sân của Takuma Asano đã nói lên tất cả.

Cựu ngôi sao Nhật Bản Keisuke Honda, người đang làm nhiệm vụ truyền thông ở đây, cho biết: “Tôi không nghĩ rằng may mắn đã làm hại chúng tôi ngày hôm nay. “Thay vào đó, nó cho thấy chất lượng (thiếu) của chúng tôi. Costa Rica đã chơi có kế hoạch và điều đó đã thành công với họ”, cựu cầu thủ AC Milan với 98 lần khoác áo ĐT Nhật Bản nói.

Kết quả thật đáng tiếc, Moriyasu nói nhưng “mức độ của chúng tôi thì không.” HLV người Nhật cho biết họ đến đây để vượt qua vòng loại sau 3 trận chứ không phải 2. “Cách tiếp cận sẽ khác nhưng chúng tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng trước Tây Ban Nha,” anh nói.

Nguồn: https://flexymanagement.com/